Zipcode Hải Phòng là gì? Bật mí những thông tin liên quan

Zipcode Hải Phòng cần thiết để đơn vị vận chuyển xác định chính xác khu vực được chuyển đến. Chúng cũng phục vụ nhu cầu nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về hệ thống chuyển phát thành phố. Trong bài viết này, Best Hải Dương sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đồng thời hướng dẫn bạn tra cứu mã Zip toàn bộ cơ quan bưu cục thành phố Hải Phòng.

Zipcode Hải Phòng là gì?

Zipcode Hải Phòng hay mã bưu chính Hải Phòng, mã Zip, đây là một loại mã gồm các con số sử dụng để gán cho từng địa điểm cụ thể tại Hải Phòng. Loại mã này thiết lập lần đầu tiên ở Hoa Kỳ và đã được Việt Nam du nhập và sử dụng. 

Hải Phòng là vùng thuộc Miền Bắc với mã bưu điện chính phủ cấp là 04000. Đây là mã chung dành cho Hải Phòng để tránh tình trạng khi gửi và nhận thư từ, bưu kiện, bưu phẩm, qua đường bưu điện Hải Phòng không bị thất lạc. Trong đó:

  • 2 ký tự đầu : Đây là phần xác định tên tỉnh, thành trực thuộc trung ương (VD: 04 là mã xác định của Hải Phòng)
  • 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên : Đây là phần xác định tên quận, huyện cùng đơn vị hành chính (VD: 040 hoặc 0400 là mã xác định quận, huyện và đơn vị thuộc Hải Phòng)
  • 5 ký tự : Đây là phần xác định đối tượng được gán mã bưu chính quốc gia

Zipcode Hải Phòng hay mã bưu chính Hải Phòng
Zipcode Hải Phòng hay mã bưu chính Hải Phòng

Cách tra cứu zipcode Hải Phòng như thế nào?

Hướng dẫn cách tìm và tra cứu mã bưu điện Hải Phòng để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích xác nhận điểm đến cuối cùng của bưu phẩm, thư tín bạn gửi đi. Sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn cách tra cứu chính xác, nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm mã bưu điện theo tên địa điểm (địa danh) hay theo mã bưu chính theo 2 trường hợp bên dưới:

  • Trường hợp 1: Bạn nhập tên địa danh cần tìm mã bưu điện để gửi bưu phẩm, thư tín đến. Tại ô “Tìm kiếm mã bưu điện”, chỉ nhập Hải Phòng không cần nhập từ mã bưu điện, kết quả tra được Mã bưu điện Hải Phòng là 04000.
  • Trường hợp 2: Bạn nhập mã bưu điện mà bạn có để xác định đối tượng được gán mã. Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn tiến hành nhập 04000 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Hải Phòng

Cách tra cứu zipcode Hải Phòng như thế nào
Cách tra cứu zipcode Hải Phòng như thế nào

Cách ghi mã trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm 

Để hàng hóa vận chuyển thuận lợi bạn cần tường tận cách ghi zipcode Hải Phòng, một số vấn đề bạn cần phải lưu ý như sau:

  • Địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính phải được thể hiện rõ ràng trên bưu gửi hoặc trên các ấn phẩm, tài liệu liên quan.
  • Mã bưu điện là một thành tố không thể thiếu trong địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính, được ghi tiếp theo sau tên tỉnh/ thành phố và được phân cách với tên tỉnh/thành phố ít nhất 01 ký tự trống.
  • Mã bưu điện phải được in hay viết tay cần phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, dễ đọc.
  • Đối với bưu gửi sở hữu ô dành riêng cho Mã bưu điện phần ghi địa chỉ người gửi, người nhận cần thì ghi rõ Mã bưu điện. Trong đó mỗi ô ghi một chữ số và các chữ số được ghi chính xác, rõ ràng, dễ đọc, không gạch xóa.

Cách ghi mã trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm
Cách ghi mã trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm

Hỏi đáp về zipcode Hải Phòng

Có thể tìm mã bưu chính Hải Phòng ở đâu?

Nhu cầu gửi hàng hóa qua bưu điện ngày một nhiều thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ cách gửi hàng, nhận hàng, tra cứu đơn hàng. Bạn có thể gọi đến tổng đài bưu điện để được giải đáp các thắc mắc và cung cấp mã Zipcode Hải Phòng. Số điện thoại tổng đài bưu điện Hải Phòng hoạt động 24/7 với đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Mã zipcode bưu điện Hải Phòng dùng để làm gì?

Mã zipcode là ký hiệu một khu vực địa lý ngoài đời thực, thành một mã nhất định để quản lý hàng hóa dễ dàng khi vận chuyển. Người gửi, người nhận, người vận chuyển dựa vào mã này để gửi hàng, kiểm tra hàng và vận chuyển đến địa chỉ người nhận một cách chính xác. Ví dụ bạn gửi hàng đến Lê Lợi, quận Ngô Quyền bạn có thể tra mã bưu điện Lê Lợi là 04209 cùng mã vận đơn để kiểm tra đơn hàng.

Huyện Tiên Lãng có mã bưu điện không?

Mỗi quận hay huyện, thị xã đều sở hữu mã Zipcode riêng. Tuy nhiên mã thường được dùng là mã Zipcode của tỉnh, mã Zipcode của huyện Tiên Lãng: 05200. Mỗi xã, phường huyện Tiên Lãng cũng sẽ có mã Zipcode riêng ví dụ như sau: mã zipcode xã: Quyết Tiến: 05207, mã Zipcode xã Tự Cường: 05208…

Những hỏi đáp có liên quan đến mã zipcode bưu điện Hải Phòng
Những hỏi đáp có liên quan đến mã zipcode bưu điện Hải Phòng

Kết luận

Zipcode Hải Phòng rất quan trọng đối với quá trình vận chuyển hàng hóa và công việc cung ứng. Chúng tôi mong những mã Zip trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc liên quan đến lĩnh vực vận tải tốt hơn. Nếu muốn tìm hiểu mã bưu chính ở các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -quangcao xuyenvietmedia 300x251 1

Latest Articles

- Advertisement -quangcao xuyenvietmedia 300x251 1